THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MNH – THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Thị trường bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh với bao thăng trầm của những đợt “bong bóng giá” rồi liên tiếp những đợt “đóng băng” thị trường nhà đất đã minh chứng cho sự phát triển không ngừng nghỉ của một thành phố năng động với 8 triệu dân này.

Bên cạnh những dự án rớt giá liên tục như Green Building, quận 9 cách đây 7 năm bán với giá hơn 1.200 USD/ m2, cò ăn thêm 100 USD/m2 nữa mới mua được, nhưng hiện nay giá dự án này đã giảm tới 60% và chỉ còn 10,5-11 triệu đồng mỗi m2. Hay dự án Gia Phú giá mở bán những ngày đầu lên tới 950 triệu/căn hộ, để có thể mua được, phải tốn trên một tỷ một căn, vừa cuối tháng 9-2014, một văn phòng môi giới rao bán cả một phần tầng với giá 450 triệu/căn. Lại có những dự án “cháy hàng” ngay từ ngày đầu chào bán như dự án căn hộ Scenic Valley của Phú Mỹ Hưng, trong tháng 9-2014, mở bán giai đoạn 1 đã bán hết 251 căn (100%), đầu tháng 10-2014 mở bán giai đoạn 2, vừa chào bán đã “cháy hàng”, 109 căn hộ của tòa nhà C2 đã được 300 khách hàng yêu cầu mua ngay buộc chủ đầu tư phải chọn cách cho bắt thăm, ai bắt trúng mới được đặt cọc mua căn hộ.

Nguyên nhân nào dẫn đến sự khác biệt này?

Dù hiện nay, số căn hộ tồn chưa bán được tại TP Hồ Chí Minh lên đến gần 10.000 căn. Tuy nhiên, nhu cầu về nhà ở tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn chưa được đáp ứng đủ.  Dù là chủ đầu tư dự án hay nhà đầu tư thứ cấp cũng chỉ đầu tư phục vụ nhu cầu này. Chúng ta cần nhìn rõ vấn đề rằng dù giá của những căn hộ có giảm mạnh hay tăng cao thì bán được hay không nằm ở chữ Tín và An Toàn của dự án. Trước hết những dự án này chủ đầu tư cũng như nhà phân phối là những doanh nghiệp tạo được uy tín với khách hàng. Khách đặt tiền chắc chắn sẽ nhận được căn hộ đúng chất lượng theo hợp đồng, thời hạn giao nhà cũng chuẩn theo hợp đồng. Một trong những điểm mạnh là sự thuận lợi giao thông, hạ tầng đảm bảo, chất lượng sống cao, đảm bảo sớm giao Giấy chứng nhận sở hữu nhà ở. Và cuối cùng là giá cả phù hợp với chất lượng sản phẩm, hầu hết là giá dưới một tỷ đồng/căn hộ.

Print

Biệt thự song lập của dự án Jamona Gold Silk

     Năm 2016 bùng lên với khá nhiều dự án nhà ở phức hợp và các khu dân cư ven sông, trong đó quận 7 là một trong những nơi tọa lạc nhiều dự án lớn, với đặc trưng của riêng mình. Dự án Jamona Gold Silk được xem là một trong những dự án tiềm năng với đa dạng về lựa chọn như: biệt thự song lập, biệt thự đơn lập và nhà phố liền kề.

Jamona Gold Silk Sacomreal sắp được mở bán với giả cả cạnh tranh và nhiều ưu đãi.

JL

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *